Google không cho đặt số điện thoại trong mẫu quảng cáo

Trong buổi hội thảo trực tuyến của Google dành cho các Đại lý quảng cáo tại Việt Nam mới đây với sự tham dự của 2 đại diện  – Đại lý chính thức của Google tại Việt Nam, Google đã chính thức thông báo: Không cho phép đặt số điện thoại vào mẫu quảng cáo và trong các link liên kết. Các mẫu quảng cáo trước đây cũng sẽ phải dần điều chỉnh loại bỏ số điện thoại thì mới có thể tiếp tục chạy quảng cáo trên Google. Để hiển thị số điện thoại, nhà quảng cáo bắt buộc phải sử dụng “Tiện ích mở rộng cuộc gọi”.

  Trong thông báo chính thức về các chính sách quảng cáo, Google nêu rõ: Việc để số điện thoại trong mẫu quảng cáo gây nhầm lẫn cho người dùng, họ có thể nghĩ rằng mình sẽ được dẫn đến một cuộc gọi (cho số điện thoại trong mẫu quảng cáo) thay vì đi đến một trang web (link đích). Tuy nhiên, để cho phép khách hàng gọi trực tiếp cho nhà quảng cáo thì số điện thoại sẽ được đưa vàoTiện ích mở rộng cuộc gọi.

  Google không cho đặt số điện thoại trong mẫu quảng cáo

  Ưu điểm của việc đưa số điện thoại vào tiện ích mở rộng cuộc gọi là nếu khách hàng tìm kiếm bằng Smartphone có thể ấn nút "Gọi" ngay mà không phải bấm lại toàn bộ số điện thoại. Tuy nhiên, việc đưa số điện thoại vào tiện ích mở rộng cuộc gọi cũng có hạn chế là khi tìm kiếm trên PC (máy tính để bàn) số điện thoại chỉ hiện thị khoảng 70-80%, chứ không được 100%. Có thể lý giải điều này là: Google mong muốn khách hàng tìm kiếm Click vào mẫu quảng cáo để đi đến Trang đích hơn là thực hiện một cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng.
   
  Hiện Google đang xem xét toàn bộ các mẫu quảng cáo có chứa số điện thoại và từng bước yêu cầu nhà quảng cáo phải sửa đổi để tuân thủ chính sách mới. Thay đổi này ít nhiều ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo Việt Nam vì trước nay, hầu hết đều có thói quen đưa số điện thoại vào mẫu quảng cáo.
   
  Với trách nhiệm của quảng cáo từ khóa là  làm việc trên tinh thần tuân thủ đầy đủ các chính sách của Google, Quảng cáo từ khóa hiệu quả sẽ thông báo với tất cả các khách hàng để từng bước điều chỉnh: Đưa số điện thoại vào Tiện ích mở rộng cuộc gọi và điều chỉnh mẫu quảng cáo cho phù hợp vì khi bỏ số điện thoại trong mẫu quảng cáo thì sẽ dư ký tự. Do vậy, mẫu quảng cáo có thể thêm các ký tự khác để mô tả rõ ràng, hấp dẫn hơn về sản phẩm dịch vụ của Quý khách hàng.

  Phản hổi của bạn về bài viết trên

  Danh mục bài viết

  Bài viết xem nhiều

  Quảng cáo từ khóa Google Adwords
  Trung tâm đào tạo SEO
  Trung tâm đào tạo SEO
  3/3/2017 8:56:42 AM
  Dịch vụ quay phim TVC
  Dịch vụ quay phim TVC
  10/2/2017 10:15:44 AM
  Bảng giá quảng cáo Facebook
  Dịch vụ SEO website
  Dịch vụ SEO website
  10/2/2017 10:16:12 AM
  Quảng cáo Facebook
  Quảng cáo Facebook
  9/21/2015 3:27:14 PM

  Tin tức mới nhất

  Bảng tin công ty

  Đăng ký logo - nhãn hiệu hàng hóa

  Đăng ký logo - nhãn hiệu hàng hóa

  Đăng ký logo - nhãn hiệu hàng hóa

  Thông tin tuyển dụng

  Tuyển dụng thiết kế đồ họa

  Tuyển dụng thiết kế đồ họa

  Nhằm đáp ứng hoạt động mở rộng kinh doanh trong năm 2015, SLK.VN mời bạn cùng hòa nhập vào môi trường làm việc năng động và 

  sáng tạo.

  Blog công nghệ

  Responsive Web Design (RWD) là cách hữu hiệu nhất trong chiến lược Mobile SEO

  Responsive Web Design (RWD) là cách hữu hiệu nhất trong chiến lược Mobile SEO

  Ngày nay, điện thoại di động (smartphone ) và máy tính bảng (tablet) xuất hiện ngày càng nhiều và các mobile website càng trở nên thân thiện hơn với người sử dụng. Nếu SEO là giải pháp chủ yếu trong chiến lược online marketing của doanh nghiệp thì việc sở hữu 1 mobile website cũng thật cần thiết.

  Tin tức SEO

  Dịch vụ SEO Website giá rẻ nhất - SLK

  Dịch vụ SEO Website giá rẻ nhất - SLK

  Dịch vụ SEO Website giá rẻ nhất là phương pháp quảng bá website giúp gia tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng cạnh tranh và bán hàng của mình.