Facebook thay đổi cách tính phí các nhà quảng cáo

Kể từ ngày 9/7 trở đi, khi mua quảng cáo CPC (cost per click), nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng thực sự click vào đường link dẫn tới website hoặc ứng dụng.

  Facebook vừa công bố sẽ thay đổi cách tính phí với các nhà quảng cáo. Theo đó, kể từ ngày 9/7 trở đi, khi mua quảng cáo CPC (cost per click), nhà quảng cáo sẽ chỉ phải trả tiền khi người dùng thực sự click vào đường link dẫn tới website hoặc ứng dụng; họ không phải trả tiền khi người dùng like, bình luận, chia sẻ, ở bài đăng. 

  Công ty cho biết thay đổi mới được đưa ra nhằm giúp nhà quảng cáo hiểu hơn về hiệu quả của quảng cáo đối với một số mục tiêu nhất định.

  Đây cũng được cho là một "thước đo" đúng đắn hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho những đơn vị bỏ tiền mua quảng cáo trên Facebook bởi việc người dùng thực sự click vào link hoặc tải ứng dụng có nghĩa là họ thực sự quan tâm tới sản phẩm. Số like, chia sẻ, hay bình luận ở bài đăng thường bị chê là "ảo" và phần nào đó chỉ nói lên được tiềm năng của một sản phẩm, dịch vụ. Những người dùng ấn like chưa chắc đã sử dụng sản phẩm của nhà quảng cáo.

  Tuy nhiên, đổi lại, nhà quảng cáo nhiều khả năng cũng phải chịu một mức phí CPC cao hơn.

  Facebook vẫn  giữ nguyên tùy chọn cho phép đối tác của mình trả phí dựa vào số like và chia sẻ, song tùy chọn này sẽ không thuộc quảng cáo CPC như trước đây nữa. Bên cạnh đó, mức phí cho các quảng cáo dựa vào like, bình luận, chia sẻ, hứa hẹn sẽ được giảm xuống vì khi người dùng tương tác onsite (like, bình luận...), Facebook sẽ có cơ hội hiển thị thêm các quảng cáo khác tới người dùng.

  Phản hổi của bạn về bài viết trên

  Danh mục bài viết

  Bài viết xem nhiều

  Quảng cáo từ khóa Google Adwords
  Trung tâm đào tạo SEO
  Trung tâm đào tạo SEO
  3/3/2017 8:56:42 AM
  Dịch vụ quay phim TVC
  Dịch vụ quay phim TVC
  10/2/2017 10:15:44 AM
  Bảng giá quảng cáo Facebook
  Dịch vụ SEO website
  Dịch vụ SEO website
  10/2/2017 10:16:12 AM
  Quảng cáo Facebook
  Quảng cáo Facebook
  9/21/2015 3:27:14 PM

  Tin tức mới nhất

  Bảng tin công ty

  Đăng ký logo - nhãn hiệu hàng hóa

  Đăng ký logo - nhãn hiệu hàng hóa

  Đăng ký logo - nhãn hiệu hàng hóa

  Thông tin tuyển dụng

  Tuyển dụng thiết kế đồ họa

  Tuyển dụng thiết kế đồ họa

  Nhằm đáp ứng hoạt động mở rộng kinh doanh trong năm 2015, SLK.VN mời bạn cùng hòa nhập vào môi trường làm việc năng động và 

  sáng tạo.

  Blog công nghệ

  Responsive Web Design (RWD) là cách hữu hiệu nhất trong chiến lược Mobile SEO

  Responsive Web Design (RWD) là cách hữu hiệu nhất trong chiến lược Mobile SEO

  Ngày nay, điện thoại di động (smartphone ) và máy tính bảng (tablet) xuất hiện ngày càng nhiều và các mobile website càng trở nên thân thiện hơn với người sử dụng. Nếu SEO là giải pháp chủ yếu trong chiến lược online marketing của doanh nghiệp thì việc sở hữu 1 mobile website cũng thật cần thiết.

  Tin tức SEO

  Dịch vụ SEO Website giá rẻ nhất - SLK

  Dịch vụ SEO Website giá rẻ nhất - SLK

  Dịch vụ SEO Website giá rẻ nhất là phương pháp quảng bá website giúp gia tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng cạnh tranh và bán hàng của mình.